|
สส.สมุทรปราการติดหวัด 2009 กลายพันธ์ วอนสื่อเผยเรื่องจริง |
|
Written by ปากน้ำเว็บ
|
|
Friday, 27 Aug 2010 |


สส.สมุทรปราการติดหวัด 2009 กลายพันธ์ วอนสื่อเผยเรื่องจริง
เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 26 สิงหาคม 2553 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งมี ส.ส.สมุทรปราการล้มป่วยด้วยโรคไข้หวัด 2009 พักรักษาตัวอยู่ที่ห้อง 2501 ชั้น 5 อาคาร 2 โรงพยาบาลศิครินทร์ แขวงและเขตบางนา กรุงเทพมหานคร จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบนางอรุณลักษณ์ กิจเลิศไพโรจน์ ส.ส.สมุทรปราการ เขต 1 จ.สมุทรปราการ นอนซมรักษาตัวอยู่บนเตียง โดยมีสายออกซิเจนเสียบคาอยู่ที่จมูกในสภาพนอนซม โดยมีนายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ สามี ได้เข้าเยี่ยมยื่นให้กำลังใจด้วยความเป็นห่วงอย่างใกล้ชิด
โดยนางอรุณลักษณ์ กิจเลิศไพโรจน์ ได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนว่า แพทย์ได้แจ้งว่าตนป่วยเป็นโรคไข้หวัด ตามฤดูกาลสายพันธ์ A ซึ่งเป็นโรคที่กลายพันธุ์จากโรคไข้หวัด 2009 โดยได้เข้าพักรักษาตัวหลังจากตนเดินทางกลับจากการประชุมสภาเกี่ยวกับงบประมาณเมื่อช่วงกลางดึก วันศุกร์ที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยตนมีอาการปวดหัว ต้องกินยาแก้ปวดทุก 3 ชม.แต่อาการก็ไม่ได้ทุเลา จนกระทั่งถึงวันอาทิตย์ที่ 22 สิงหาคม ตนมีอาการหนักขึ้น ญาติจึงรีบพาตัวเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลศิครินทร์ ในขณะนี้ญาติที่เดินทางมาเยี่ยมตนก็ได้ล้มป่วยตนต้องนอนรักษาตัวที่โรง พยาบาลถึง 7 คน ขณะเดียวกันตนทราบว่ามีผู้ป่วยด้วยโรคไข้หวัด 2009 เข้าพักรักษาตัวอีกจำนวนมาก จนทางโรงพยาบาลไม่มีเตียงให้คนไข้พักรักษา โดยญาติที่ป่วยต้องมานอนรวมกันกับห้องตนถึง 2 คน
“ตนขอฝากเตือนให้รัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุขได้มีมาตรการที่เข้มงวดในการที่จะป้องกันโรคไข้หวัดสายพันธ์ใหม่ 2009 เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ ควรจะมีการประชาสัมพันธ์ข้อเท็จจริงแจ้งเตือนให้ประชาชนได้รับรู้ข้อมูลข่าวสาร เพื่อที่จะหาแนวทางในการป้องกันโรค ที่ผ่านมารัฐบาลไม่ได้ให้ความสนใจเท่าที่ควร พยายามปิดกั้นข่าวสาร ในข้อเท็จจริงโรคไข้หวัดสายพันธ์ใหม่ ยังไม่ได้หายไปไหนยังคงมีอยู่ในเมืองไทย”
 |